Kia Seltos có thêm phiên bản tiết kiệm xăng, dự sẽ ra mắt vào năm sau

Một số nguồn tin từ Hàn Quốc tiết lộ rằng Kia dự kiến sẽ ra mắt thế hệ Kia Seltos mới vào tháng 8 năm sau.

Theo thông tin mới nhất từ các nguồn tin uy tín tại Hàn Quốc như ETNews và TheKoreanCarBlog, Kia Seltos sẽ sớm chào đón thế hệ mới vào nửa sau năm 2025, dự kiến là vào tháng 8.

Thời điểm ra mắt này được dự đoán dựa trên lịch sản xuất tại nhà máy Kia Autoland Gwangju (Hàn Quốc), nơi chiếc xe sẽ được lắp ráp.

Kia Seltos được giới thiệu lần đầu vào năm 2019, bởi vậy nên việc lên đời mẫu xe này vào năm 2025 phù hợp với chu kỳ phát triển sản phẩm từ 6 - 7 năm.

Điểm nổi bật nhất của Kia Seltos 2025 chính là sự xuất hiện của phiên bản Hybrid, dự kiến sẽ là một phần quan trọng trong đội hình sản phẩm của hãng

kia-seltos-hybrid-in-the-making
Kia Seltos 2025

Trong những năm gần đây, Kia đã không ngừng nỗ lực trong việc điện hóa các dòng xe của mình để đáp ứng xu hướng thị trường hiện đại.

Kia Seltos 2025 dự kiến sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng kỹ thuật cải tiến từ khung gầm cũ (SP2 lên SP3), điều này không chỉ giúp tăng cường độ an toàn mà còn là nền tảng để hỗ trợ hệ thống điện hóa.

Đáng chú ý, phiên bản động cơ dầu có khả năng sẽ không còn được tiếp tục sản xuất, do phiên bản xăng hiện vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Hệ thống hybrid của Kia Seltos 2025 dự kiến sẽ có nhiều điểm tương đồng với Hyundai Kona Hybrid hoặc Kia Niro, trong đó gồm động cơ 1.6L và một mô-tơ điện, cung cấp tổng công suất lên đến 141 mã lực.

Ngoài ra, theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, Kia có kế hoạch trang bị cho Seltos 2025 hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian điện tử (E-AWD) để mở rộng khả năng tiếp cận của Seltos tại các thị trường ưa chuộng xe dẫn động hai cầu như châu Âu.

Ngoài ra, trang bị này còn giúp nâng cao trải nghiệm lái, đặc biệt với một mẫu SUV cỡ nhỏ như Seltos.

kia-seltos-ev-electric-suv-rende

Hiện tại, chưa có thông tin chi tiết về thiết kế nội và ngoại thất của Kia Seltos 2025. Tuy nhiên, có thể kỳ vọng rằng cabin xe sẽ được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hơn và sử dụng các chất liệu cao cấp, thân thiện với môi trường

Kia Seltos thế hệ mới được dự đoán sẽ thu hút khách hàng hơn nữa, nhờ vào vị thế vững chắc đã được xây dựng tại các thị trường lớn như Ấn Độ và Hàn Quốc. Nhờ giá cả phải chăng và giá trị mang lại tốt mà Kia Seltos luôn được người tiêu dùng ưa chuộng.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/kia-seltos-the-he-moi-du-se-ra-mat-vao-nam-sau-co-them-phien-ban-tiet-kiem-xang/20240704111415070 )