Hãng xe mới ra Wuling HongGuang Mini EV thay đổi nhận diện

Các chi tiết nhận diện thương hiệu Wuling chỉ còn logo ở đầu xe. Bên cạnh đó, tên gọi của mẫu xe sẽ chỉ còn được viết tắt là 'Mini EV' thay cho 'HongGuang Mini EV' như trước.

TMT Motors, đơn vị sản xuất lắp ráp và phân phối chính hãng ô tô điện Wuling HongGuang Mini EV tại Việt Nam phát đi thông báo về việc thay đổi ngoại thất dòng xe điện này. Những thay đổi này sẽ áp dụng trên xe xuất xưởng kể từ 1/1/2024.

Wuling HongGuang Mini EV ở thời điểm ra mắt (trái) và thiết kế theo các nhận diện mới từ 1/1/2024 (phải).

Wuling HongGuang Mini EV ở thời điểm ra mắt (trái) và thiết kế theo các nhận diện mới từ 1/1/2024 (phải).

Ngoại thất xe sẽ không có bất kỳ sự nâng cấp, bổ sung về mặt trang bị, tính năng mà chỉ có các thay đổi về mặt nhận diện tên xe, thương hiệu.

Theo đó, Wuling HongGuang Mini EV sẽ có tên xe viết tắt mới là "Mini EV" thay vì để đầy đủ là "HongGuang Mini EV" như trước.

Phần đầu xe sẽ giữ nguyên như hiện nay với logo biểu tượng của Wuling ở chính giữa, phía trên nắp cổng sạc. Các thay đổi sẽ tập trung ở hông, cụ thể là trụ B phía sau (theo cách gọi của hãng) và đuôi xe.

Wuling Mini EV (bên phải) từ 1/1/2024 sẽ bỏ tên "Wuling" ở đuôi xe và thêm decal trang trí ở trụ B phía sau.

Phần đuôi xe phía sau bỏ chữ "Wuling" với lí do được TMT Motors đưa ra do "đã có logo Wuling phía trước". Thay vào đó, TMT Motors sẽ đưa logo có tên viết tắt của nhà sản xuất SGMW (tên viết tắt của liên doanh SAIC-GM-Wuling giữa SAIC Motor, General Motors và ô tô Quảng Tây) lên đuôi xe phía bên trái.

Ngoài ra, ở hai bên hông cuối xe (trụ B phía sau xe) có decal trang trí. Theo hình ảnh TMT Motors gửi tới giới truyền thông, decal trang trí này được thiết kế có tên liên doanh SGMW được in phía dưới hình cờ Mỹ. Thiết kế này tương đối dễ hiểu khi trong thời gian qua, TMT Motors luôn gọi liên doanh SGMW là "liên doanh Mỹ".

Decal trang trí trên xe và logo nhà sản xuất.

Wuling Mini EV hiện được bán tại Việt Nam với hai phiên bản gồm LV1 và LV2 với các tùy chọn quãng đường 120 và 170km ở cả hai bản. Giá xe từ khi ra mắt chưa có thay đổi, từ 239 – 279 triệu đồng.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/wuling-hongguang-mini-ev-thay-doi-nhan-dien-tai-viet-nam-192240111175845312.htm )